Video hướng dẫn tạo mẫu tem đơn giản kết nối dữ liệu Excel từ Bartender

29/03/2018
bởi Trần Việt Phương

Bartender là phần mềm thiết kế mã tem mã vạch chuyên nghiệp. Với thư viện bộ mã đồ sộ và trình quản lý chặt chẽ giúp cho công việc tạo mã tem quản lý sản phẩm của bạn trở lên đơn giản.

Dưới đây là video hướng dẫn tạo mã tem cho sản phẩm từ dữ liệu excel đơn giản:

 

https://youtu.be/tbRtZ6kwutA

 

Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn nhập dữ liệu hàng hóa từ file excel cho phần mềm bán hàng Pospro

24/03/2018
bởi Trần Việt Phương

Video hướng dẫn: nhập dữ liệu từ Excel cho phần mềm bán hàng PosPro

Sẽ ra sao nếu như cửa hàng có hàng ngàn sản phẩm để quản lý? Nghĩ tới thôi cũng mệt rồi. Nhưng bạn yên tâm việc quản lý sẽ đơn giản hơn với bộ sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng Pospro của chúng tôi. Tất cả chỉ là những cú click chuột nhe nhàng. Với việc nhập dữ liêu cho phần mềm cũng vậy, thông thường bạn hay nhập vào từng sản phẩm một hay mỗi khi có sản phẩm mới cũng vậy. Do đó, bạn cần một giải pháp nhanh gọn thì phương pháp nhập dữ liệu từ excel là một cách lý tưởng cho việc này. Bạn có thể nhập một lúc hàng trăm hàng ngàn sản phẩm 1 lúc thay vì từng 1, 2 sản phẩm.

 

Để thực hiện bạn hãy xem chi tiết trong video ở link bên dưới sau đây:

https://youtu.be/pK8sHiVLMp0

 Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn: Cài driver máy in hóa đơn Tawa PRP085K new 2018

17/03/2018
bởi Trần Việt Phương

PRP 085K new

Video hướng dẫn

Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn TAWA 085k new 2018

1. Chuẩn bị driver

Driver của máy in bạn có thể lấy từ đĩa CD theo máy hoăc có thể tải trực tiếp tại đây.

2. Thực hiện cài Driver

Bước 1: Mở file driver vừa tải về "TAWA-PRP085k2018.exe" 

Chọn Next>Next>Next>Instal

Bước 2:  Chọn tích ở ô "Launch POS Printer Driver V8.02" và click "Finish" để chạy chương trình cài đặt

(Nếu quên không chọn bạn có thể vào thư mục trong ổ C:\POS Printer Driver V8.02 và chạy file "POS Printer Driver V8.02.exe" để chạy chương trình cài driver).

Giao diện chính của POS Driver V8.02

- Select Window OS: chọn hệ điều hành của máy tính.

- USB check: máy đang nhận cổng 'usb00x'.

- Printer Interface: cổng giao tiếp với máy in.

- Select Printer Series:  chọn loại khổ giấy của máy in; "C" ứng với có tự động cắt giấy.

Bước 3:  Chọn "Check USB Port" để kiểm tra cổng USB (có thể bỏ qua bước này)

Bước 4: 

 Bấm "Install Now" để thực hiện cài đặt

- 'Succeed !' - Cài đặt driver máy in hóa đơn thành công. Chọn Yes để in test No để bỏ qua

3. Kiểm tra Driver

Các bạn vào Start > Devices and Printer (Win7) / Printer and Faxes (WinXP) hoặc các bạn vào Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers (Printer and Faxes)

Click chuột phải vào driver vừa cài đặt (tên driver là tên bạn chọn trong mục 'Select Printer Series' ở bước 2) > chọn Printer properties

> chọn Print Test Page.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : Phòng kỹ thuật: 043.6286007 để được hỗ trợ cài đặt tư vấn về máy in hóa đơn, máy in mã vạch, thiết bị kiểm kho... miễn phí.

Chúc các bạn thành công !

Vì sao lại là máy in nhiệt mà không phải máy in khác

11/03/2018
bởi Trần Việt Phương
lựa chọn máy in hóa đơn
Trong bài trước chúng tôi đã nói đến những lý do nên áp dụng máy in hóa đơn tại các điểm bán hàng. xem tại đây
 
Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu tại sao lại lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt mà không phải là máy in hóa đơn khác .
 
Thứ nhất máy in nhiệt là loại máy không cần sử dụng mực in
 
Những máy in hóa đơn nhiệt này sử dụng giấy in nhiệt. Khi có tác dụng của nhiệt từ đầu in của máy in hóa đơn nhiệt sẽ hiển thị những thông tin cần in mà không cần sử dụng mực in. Vì trong thành phần của giấy in nhiệt có cấu tạo hóa chất mà hóa chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển thành màu đen. Vì vậy bạn không cần đến mực in
 
Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi mua mực và giảm bớt trục trặc do mực in gây ra như những máy in thông thường ở văn phòng. Thường xuyên bị hết mực, mực ra không đều. Rất tốn thời gian và chi phí cho khâu thay mực và xử lý trục trặc.
 
Thứ hai máy in nhiệt có tốc độ in rất rất cao
 
– Vì sao máy in hóa đơn nhiệt hay được sử dụng cho các cửa hàng, siêu thị hay đôi khi còn gọi là máy in hóa đơn siêu thị. Vì nó có tốc độ in nhanh chóng. Nó có thể in liền lúc với công suất lớn. Phục vụ được nhu cầu chờ đợi thanh toán của nhiều người
 
– Hãy tưởng tượng bạn đang có hàng dài khách hàng đang chợ đợi để thanh toán, Nếu bạn sử dụng máy in thông thưởng rất tốn thời gian. Khách hàng khó lòng mà chờ đợi. Điều này đơn giản dễ hiểu. Bạn có thích cảm giác khi phải xếp hàng trả tiền cho những món đồ bạn mua
 
– Nếu bạn là nhân viên bán hàng bạn có ghét khi phải chịu đựng cái máy in bill của mình cứ chậm rì khi in không?
 
Thứ ba khác với máy in kim máy in nhiệt hoạt động êm ái không gây ồn ào
 
Với máy in thông thường thường gây tiếng kêu trong quá trình in ấn. Nhưng với máy in hóa đơn nhiệt có gây tiếng kêu nhưng mức độ rất nhỏ. Không gây khó chịu cho người khác
 
Cuối cùng máy in hóa đơn nhiệt thường thiết kế rất nhỏ gọn tiết kiệm diện tích
 
Máy in hóa đơn nhiệt hiện tại được thiết kế khá nhỏ gon, tiết kiệm diện tích cho quầy thanh toán của bạn. Làm cho cửa hàng, siêu thị của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều

Những lý do khiến bạn không thể không sử dụng máy in hóa đơn cho cửa hàng của mình

10/03/2018
bởi Trần Việt Phương

1. Tăng năng xuất lao động, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng

 Nếu cửa hàng của bạn là tương đối đối lớn và có thể đông khách trong một vài thời điểm. Bạn ngồi viết tay từng hóa đơn một trong khi khách thì đang đông. Một công việc không hề đơn giản chút nào.
Do đó khi sở hữu một máy in hóa đơn nhiệt nó sẽ tự động in hóa đơn cho bạn, san sẻ một phần công việc cho bạn, mặt khác tránh được những sai sót không đáng có khi viết nhầm, tính toán nhầm.
Nhờ có phần mềm quản lý bán hàng kèm theo máy in hóa đơn bạn sẽ không cần tính toán và viết hóa đơn nữa. Tất cả đã được thực hiện một cách hoàn toàn tự động
 
2. Làm tăng sự tin tưởng của khách hàng
 
Với hóa đơn viết tay chữ viết xấu, không rõ ràng khách hàng không đọc được những thông tin trên đó làm cho họ cảm thấy mập mờ, không rõ ràng. Ngoài ra, hóa đơn viết tay có thể có sự nhầm lẫn, làm mất lòng khách hàng.
Nhưng với máy in hóa đơn nhiệt thì bạn yên tâm với cách thức triển khai tự động. Máy móc rất ít khi nhầm lẫn, mọi thông tin đều được hiển thị đầy đủ và rõ ràng trong hóa đơn, tạo niềm tin cho khách hàng khi thanh toán.
 
3. Thật là lạc hậu nếu cửa hàng của bạn vẫn còn viết hóa đơn bằng tay
 
Hầu hết các shop quần áo, cửa hàng, quán ăn, nhà hàng đều có hệ thống tự động bán hàng. Máy in hóa đơn cải thiện cái nhìn về cửa hàng của bạn. Trông cửa hàng của bạn hiện tại, khang trang và tạo sự chuyên nghiệp
Chắc  rằng bạn sẽ tăng doanh số và tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng.
Công ty , đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm:giấy in nhiệt, giấy in bill k75 giấy in nhiệt k57, giấy in nhiệt k80 giấy in hóa đơn siêu thị

Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn: in test và lấy thông tin máy in

05/03/2018
bởi Trần Việt Phương

Để biết được máy in hóa đơn còn hoạt động tốt hay không? biết được địa chỉ IP của máy và biết được các thông tin của máy in. Chúng ta chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đặt cuộn giấy vào khay sao cho mặt ngoài (out) của cuộn là mặt dùng để in tì vào máy và mặt trong (in) thì được lắp máy in tì lên.

Bước 2: Để máy ở trạng thái tắt nguồn (off).

Bước 3: Giữ nút FEED (nút chạy giấy), bật nguồn máy in (on). giữ nút FEED 3s khi thấy 2 đèn cùng sáng thì thả tay ra.

Bước 4: (đối với các dòng máy in hóa đơn Tawa mới) bấm nút FEED thêm lần nữa để kết thúc quá trinh in test .

Chi tiết: https://www.youtube.com/n9Rp8fDBpt4

Tác hại của việc sử dụng mực in kém chất lượng

10/01/2017
bởi Chu Bông Ly

Tác hại của mực in mã vạch kém chất lượng :

Việc dùng mực với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với mực chính hãng đã khiến người dùng thường hay chọn mua nhưng thực chất nó lại không kinh tế. Do lượng mực dư thừa không sử dụng được lại nhiều hơn và các tác hại ngầm khác như chi phí trang in cao vì phải in lại nhiều lần, chi phí sửa máy in …làm cho bạn tốn nhiều tiền hơn thay vì chỉ cần mua hộp mực chính hãng. Ngoài ra mực không chính hãng còn gây tổn hại đến đầu in và gây ô nhiễm khu vực quanh máy in.

Khi lựa chọn mực (Ribbon) cho máy in mã vạch cần quan tâm đến loại máy in mã vạch đang dùng và chất liệu tem nhãn để có được chất lượng in tốt nhất và chi phí phù hợp.

Hỗn hợp mực nhiệt có cấu tạo gồm 3 thành phần cơ bản : Là chất làm màu mực carbon, chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính (Resin) dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

muc-in-ma-vach.jpg?1484017618509

 

Lý do tại sao lại chọn mực chính hãng :

 

+ Chất lượng mực : Về điểm này có lẽ ai cũng biết, mực chính hãng thì lúc nào chất lượng cũng hơn mực giá rẻ. Vì các hộp mực, nhất là mực in phun, các loại mực tốt sẽ đi rất “ trơn ” qua đầu phun, còn loại mực kém sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, không thể thoát hết khỏi đầu phun và các cặn bẩn lâu ngày sẽ tích tụ trong đầu phun, dưới tác động của áp lực mực lên đầu phun sẽ làm “tét” đầu phun.

+Sự ảnh hưởng tới máy in : Nếu xài mực chính hãng đi theo máy thì không có gì để bàn, chỉ việc gắn nó vào. Còn hộp mực bơm bạn phải bỏ ra công sức mở ra đổ vào bình mực, chưa kể sau khi đổ mực xong gắn vào, do mực không tốt có thể bị tràn bên trong và làm hư luôn cả máy in.

+ Chất lượng, chi phí, số lượng bản in : Theo nhận xét nhiều người thì khi họ xài mực bơm, trang in ra thường hay bị mờ, chữ không nét, có những vết đen, hình ảnh xấu.Còn khi xài mực chính hãng thì lại ít khi xảy ra các trường hợp đó nên chi phí trang in dc giảm đáng kể..

Ngoài ra ví dụ như bạn xài mực chính hãng, bạn có thể dùng hết hầu như hoàn toàn lượng mực trong hộp còn mực bơm thì không, bạn lúc nào cũng phải chừa lại thậm chí có khi thay mực mới khi còn tới 30% lượng mực thừa. Chưa kể mực chính hãng in được nhiều trang hơn khoảng 50% so với mực thường

Hiện nay mực in mã vạch được cung cấp trên thị trường bao gồm 3 loại chính:

+ Ribbon Wax

- Ưu điểm : Sử dụng ribbon Wax có thể hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in.

Giá thành thấp.

- Nhược điểm : Ribbon Wax có độ chống trầy xước, kháng hoá chất dung môi trung bình. Không nên sử dụng để in lên vải, da, giấy kim loại.

+ Ribbon Wax/Resin

- Ưu điểm: Có khả năng chịu được việc cào xóa và dính bẩn, và có thể chống lại một số hóa chất nhẹ. Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng hình ảnh vẫn bảo đảm.

- Nhược điểm: Giá thành cao hơn Ribbon Wax.

+ Ribbon Resin

- Ưu điểm : Ribbon Resin có chất lượng in bền và chịu được hầu hết các loại hóa chất, điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, v.v...

- Nhược điểm : Giá thành cao nhất.

Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn 085K New 2014

05/01/2017
bởi Chu Bông Ly

Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn 085k new 2014

1. Yêu cầu có thể cài đặt

- Đĩa CD driver đi kèm theo máy hoặc driver download tại đây.

dowload

driver%20085k.jpg?1483604493728


2. Mở file-> PRP085kNew2014.rar -> setup.exe->next->install : driver sẽ tự nhận windows

driver%20085s.jpg?1483604608552


3. Next -> các bạn chọn các thông số như sau:

driver%20085k%201.jpg?1483604657341


4. Ok-> Finish.

5. Để kiểm tra driver đã ok chưa các bạn vào Start->devices and printers(win7) or Printers and faxes(winXP)->chuột phải vào biểu tượng máy in->Printer properties->Print test page.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : Phòng kỹ thuật: 043.6286007 để được hỗ trợ cài đặt tư vấn về máy in hóa đơn, máy in mã vạch, thiết bị kiểm kho... miễn phí.

Chúc các bạn thành công !

Hướng dẫn tạo mã vạch online

05/01/2017
bởi Chu Bông Ly

Đây là công cụ tạo mã vạch trực tuyến giúp người dùng có thể tạo mã vạch 1 cách dễ dàng. Mã vạch (Barcode) là loại mã được sử dụng nhiều nhất hiện nay để dán lên bao bì các sản phẩm nhằm dễ dàng tra cứu thông tin (Mã , tên, giá sản phẩm ...) bằng thiết bị "Đọc mã vạch". Bạn có thể thấy thiết bị này cũng như loại mã này được dùng nhiều trong siêu thị, cửa hàng mini.

1. Tạo mã vạch online tại đây

Giao diện chính:

mavacholine.jpg?1483607423741

 

2. Chọn các thông số phù hợp:

 

mavach%20online.jpg?1483607444354

 

3. Luu file: Chuột phải vào mã vạch -> lưu hình ảnh-> đường dẫn cần lưu:

 

4. Các bạn có thể đọc trực tiếp bằng đầu đọc mã vạch hoặc có thể in ra dán lên các sản phẩm.

Chúc các bạn thành công !

Quá trình bán hàng tiết kiệm

26/12/2016
bởi Chu Bông Ly

I. Quy trình bán hàng tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

- Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn mã vạch hoặc in trực tiếp mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường ( Mã vạch cũng là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới).

- Sản phẩm sau khi dán nhãn hoặc in mã vạch sẽ được phân phối cho các kênh siêu thị và các cửa hàng. Các siêu thị hoặc cửa hàng nắm được xuất xứ của từng món hàng thông qua mã vạch được in trên món hàng đó. Sau đó, siêu thị và các cửa hàng lại dùng mã vạch để phân loại hàng hoá, định giá cả nhằm mục đích để quản lý và tính tiền chính xác, mau lẹ.

- Sau khi mua hàng, khách hàng đến quầy tính tiền, người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống đầu đọc mã vạch được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng với thông tin, giá cả chính xác. Quy trình diễn ra nhanh chóng, khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.

- Máy in hoá đơn sẽ tự động in biên lai cho khách hàng bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 57mm - 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách mau lẹ.

- Việc ứng dụng công nghệ mã vạch vào các kênh bán hàng trong siêu thị giúp cho quy trình bán hàng nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem lại sự hài lòng và thoải mái khi mua sắm.

ma%20vach%20sp.jpg?1482747765307

 

II. Hệ thống tính tiền cho khách hàng tại các siêu thị, cửa hàng bao gồm:

 

1. Máy quét mã vạch (barcode) tự động tại quầy tính tiền:

2. Phần mềm quản lý bán hàng và tính tiền hàng hoá

3. Máy in hoá đơn chuyên dụng

4. Màn hình hiển thị giá (Customer Display)

5. Két đựng tiền

Trên đây là toàn cảnh về quy trình ứng dụng mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng từ khâu phân phối hàng hoá đến khâu tiêu thụ hàng hoá tại các kênh siêu thị, cửa hàng tiện ích, shop thời trang, hay các trung tâm thương mại.